Home / Dịch Vụ / Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? bồn cầu bị nghẹt là gì ?

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? bồn cầu bị nghẹt là gì ?

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ?

Một trong số những vấn đề gây nên nhức nhối đau đầu dành cho mỗi hộ gia đình nói chung đó chính là tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục chúng ra sao để đảm bảo mang lại hiệu quả triệt để nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn biết được câu hỏi bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao các bạn nhé.

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? bồn cầu bị nghẹt là gì ?
Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? bồn cầu bị nghẹt là gì ?

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là do đâu ?

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng gặp phải tình huống bồn cầu bị nghẹt ít nhất dù chỉ là 1 lần. Và ở những nơi vệ sinh công cộng như bệnh viện hay trường học, văn phòng nhà máy xí nghiệp thì có lẽ đây trở thành vấn đề vô cùng phổ biến mà các bạn gặp phải một cách thường xuyên hơn. Vậy bồn cầu toilet bị nghẹt nguyên nhân là do đâu ? Dưới đây sẽ là một trong số những lý do quan trọng để dẫn đến tình huống này:

Do lượng người sử dụng bồn cầu quá nhiều hàng ngày làm quá tải lượng nước thải cũng như phân thải xuống dưới bồn cầu nhiều gây nên hiện tượng bồn cầu tắc nghẽn làm cho bồn cầu bị nghẹt nước.

Việc lắp đặt hệ thống đường ống nước thải bên dưới không đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật làm cho quá trình lưu thông nguồn nước thải giảm và bị tắc nghẽn ở những đoạn cống gấp khúc vòng vèo làm bồn cầu bị nghẹt.

Đường ống dẫn khí của hệ thống bồn cầu bị tắc là nguyên nhân cơ bản để dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt hơi.

Quá trình sử dụng bồn cầu không vệ sinh cọ rửa thường xuyên sạch sẽ. Chính vì thế mà lâu ngày cặn bã bám bẩn xung quanh thành bồn cầu và xung quanh đường cống dẫn nước thải thành những mảng bám dày.

Và còn có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nữa dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt này.

Biểu hiện của bồn cầu bị nghẹt như thế nào ?

Bồn cầu bị nghẹt chúng có những biểu hiện vô cùng rõ rệt như:

Bồn cầu kêu ọc ọc.

Bồn cầu bị nghẹt thiếu hơi kêu ục ục và ọc ọc.

Bồn cầu kêu ục ục.

Bồn cầu nghẹt hơi.

Bồn cầu thiếu hơi.

Chỉ cần có những dấu hiệu cơ bản nêu trên chứng tỏ bồn cầu toilet đã bị tắc nghẹt của gia đình bạn hoặc bồn cầu công cộng đang có vấn đề cần khắc phục. Do đó quá trình sử dụng bồn cầu các bạn nếu thấy có những hiện tượng cơ bản nêu trên thì các bạn cần xem xét lưu ý để có những giải pháp khắc phục kịp thời.

Bồn cầu bị nghẹt gây ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống ?

Sẽ ít mấy ai quan tâm đến vấn đề này khi chưa gặp phải tình huống bồn cầu bị nghẹt. Tuy nhiên đối với những ai đã từng gặp trường hợp bồn cầu bị nghẹt sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trước những ảnh hưởng mà chúng có thể gây ra.

Dưới đây sẽ là một số hậu quả tiêu biểu của hiện tượng bồn cầu bị nghẹt để các bạn nắm được:

Tắc nghẽn bồn cầu làm cho bồn cầu không thể thoát nước được gây ứ đọng ở đó.

Ô nhiễm môi trường xung quanh do mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu đầy, ruồi bọ bay kín xung quanh bồn cầu gây cảm giác khó chịu và ghê.

Môi trường luôn ẩm thấp do nước trong bồn cầu ứ đọng, càng xả nước càng đầy và tràn ra bên ngoài sàn nhà vệ sinh…

Làm thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng, khiến cho mỗi lần bước chân vào nhà vệ sinh chúng giống như trở thành nỗi ám ảnh của mỗi người mà ngần ngại chẳng muốn vào.

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở xâm nhập tới sức khỏe của con người và là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh dịch.

7 cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả ?

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao đây trở thành câu hỏi mà rất nhiều hộ dân cư quan tâm đang cần lời giải đáp. Vậy khi bạn gặp phải tình huống bồn cầu bị nghẹt này thì các bạn sẽ làm như thế nào để khắc phục được chúng. Hãy thử nghiệm, áp dụng một số phương pháp dưới đây để bạn có được kết quả như mong đợi các bạn nhé.

Dùng nước nóng.

Nước đun sôi đổ vào bên trong bồn cầu là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy. Lượng nước nóng này có khả năng làm thúc đẩy quá trình tan nhanh của giấy bên trong bồn cầu – một nguyên nhân căn bản dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt giấy do trong quá trình đi vệ sinh bạn bỏ quá nhiều giấy vào bên trong bồn cầu. Lượng giấy này không kịp tan trong nước và làm gây nên hiện tượng bồn cầu bị nghẹt giấy.

Đây là giải pháp tối ưu giúp xử lý nhanh chóng đối với trường hợp này. Tuy nhiên bạn sử dụng lượng nước có độ ấm vừa phải, tránh để nước nóng quá sẽ làm hỏng lớp men bên trong bồn cầu đồng thời bạn cũng hết sức cẩn trọng khi đổ nước tránh đổ vào bộ phận nào trên cơ thể gây bỏng.

Sử dụng móc quần áo.

Một chiếc móc quần áo dùng làm dụng cụ để thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Nếu nói như vậy thì các bạn có tin hay không? Chắc có lẽ không ai tin vào điều này bởi các bạn sẽ thắc mắc rằng chiếc móc quần áo làm sao có thể thông được bồn cầu đó.

Đơn giản bạn chỉ cần uốn thẳng chiếc móc quần áo đó ra thành một thanh sắt dài thông thường. Sau đó bạn uốn làm sao để đầu móc cong hình lưỡi câu đảm bảo thò vào bồn cầu và lôi những dụng cụ tắc nghẽn bên trong đó ra.

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi nhìn thấy có những đồ bị mắc kẹt ngay bên ngoài miệng cống của bồn cầu.

Dùng bột thông bồn cầu.

Đây là phương án được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi bột thông bồn cầu mang lại hiệu quả rất cao. Hơn thế nữa quá trình sử dụng bột thông bồn cầu vừa đảm bảo được tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm được chi phí cũng như công sức của người lao động.

Hướng dẫn thực hiện: Bạn đổ 1 lượng vừa phải bột thông cống vào bên trong bồn cầu đậy nắp lại khoảng vài tiếng. Sau đó bạn mới xả nước để làm cho bồn cầu hoạt động bình thường trở lại.

Khi thực hiện phương pháp này các bạn cần lưu ý sao cho đảm bảo việc sử dụng bảo hộ, găng tay và khẩu trang đầy đủ. Từ đó tránh được trường hợp để bồn cầu dính vào tay hoặc hít vào mũi gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người.

Dùng máy lò xo.

Một trong số những phương pháp tối ưu thường được áp dụng đối với những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nặng đó chính là sử dụng máy lò xo. Loại máy này có thể thông bồn cầu bị tắc nghẽn trong đường ống dẫn nước thải dài đến vài chục mét bởi độ dãn nở của lò xo rất dài. Chúng sử dụng thông cống bị nghẹt và có khả năng kéo theo những vật gây tắc nghẽn bên trong bồn cầu ra.

Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi tiêu chuẩn hiểu biết về mặt kỹ thuật cao và nó cần có những người thợ thông bồn cầu thực hiện. Còn đối với người bình thường các bạn sẽ không thể tự ý thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo được nếu như các bạn không có những kinh nghiệm cũng như những kỹ năng nhất định.

Dùng máy nén khí, dụng cụ pittong.

Hai dụng cụ này cũng sẽ có tác dụng thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tương tự như phương pháp sử dụng máy lò xo nêu trên. Do đó tùy theo sự lựa chọn của quý khách hàng về những ưu điểm, nhược điểm của từng máy móc thiết bị thông bồn cầu đó mà các bạn có thể chọn cho mình một dụng cụ thông bồn cầu chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

Dùng con lươn.

Lươn có tác dụng thông bồn cầu hiệu quả. Đây sẽ là một mẹo vặt rất hay mà bạn dễ dàng để thực hiện.

Bạn ra chợ mua vài con lươn. Sau đó bạn thả cho chúng chui vào bên trong bồn cầu. Lươn sẽ hũi bỏ được những vật cản trở bên trong đường cống dẫn nước thải dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn.

Sử dụng dịch vụ chuyên thông bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp.

Nếu như bạn áp dụng những biện pháp cơ bản nêu trên mà tình trạng bồn cầu bị nghẹt không được khắc phục thì chỉ còn cách là bạn hãy tìm cho mình một dịch vụ chuyên thông bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp.

Văn Lợi chuyên cung cấp vụ chuyên thông bồn cầu bị nghẹt uy tín.

Để đảm bảo đáp ứng được với nhu cầu của toàn thể hộ dân cư nói chung, công ty Văn Lợi chúng tôi ra đời mang đến cho quý khách hàng rất nhiều những dịch vụ vệ sinh môi trường khác nhau. Trong đó phải kể đến đó chính là dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt.

Với chất lượng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt Thủ Dầu Một Bình Dương được đánh giá rất cao cùng với giá cả dịch vụ đảm bảo phải chăng và hợp lý, đơn vị chúng tôi tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng khi có nhu cầu thông bồn cầu bị nghẹt.

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt Thủ Dầu Một Bình Dương Văn Lợi.

Đơn vị chúng tôi cung cấp đa dạng những dịch vụ khác nhau và trong đó phải kể đến những dịch vụ thông bồn cầu cơ bản như sau:

Thông bồn cầu dội nước không xuống.

Thông bồn cầu rút thoát nước chậm.

Thông bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Thông bồn cầu dội nước không trôi.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy.

Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh.

Thông bồn cầu bị nghẹt hơi.

Thông bồn cầu kêu ục ặc….

Không chỉ có mỗi dịch vụ thông bồn cầu mà đơn vị chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng đa dạng những dịch vụ khác nữa như thông cầu cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông hút bể phốt, bán bột thông bồn cầu các loại….

Khi các bạn gặp bất kể những khó khăn nào liên quan đến môi trường bị ô nhiễm hoặc vấn đề liên quan đến bồn cầu như bồn cầu bị nghẹt phải làm sao ? Các bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số điện thoại thông bồn cầu bị nghẹt tại Thủ Dầu Một Bình Dương đường dây nóng 090 3737957 để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết và đầy đủ.

Công ty xử lý mùi hôi cống mùi hôi hố ga mùi hôi toilet Văn Lợi.

Địa chỉ: 79 Đường số 3, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 093 557 36 05

Điện Thoại Bàn : 093 557 36 05

Email:[email protected]

Website : https://chonghoibinhduong.info/

Giám Đốc: Phan Văn Lợi.

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 25 Tháng 5 Năm 2005

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

About chonghoibinhduong

Check Also

Thông cống nghẹt Thủ Dầu Một Bình Dương 90K 0903737957

Thông cống nghẹt Thủ Dầu Một Bình Dương 90K 0903737957

Vậy thông cống nghẹt Thủ Dầu Một Bình Dương giá bao nhiêu tiền 1 mét hay là thông cống bao nhiu đây là câu hỏi đặt ra mà nhiều người đang cần lời giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *